TÁC HẠI CỦA VIỆC THỨC KHUYA ĐỐI VỚI LÀN DA CỦA BẠN

Ban đêm là thời điểm vàng để các tế bào da được tái tạo bởi tốc độ sản sinh tế bào nhanh hơn gấp nhiều lần so với ban ngày, lượng collagen cũng được sản sinh nhanh hơn và các chất độc hại cũng sẽ được thanh lọc.

Việc thức khuya sẽ khiến sinh hoạt đảo lộn, các chức năng của các tế bào bị ảnh hưởng, gây rối loạn và đẩy nhanh quá trình lão hóa da. Sau một đêm không được nghỉ ngơi đầy đủ, da sẽ bị xỉn màu, độ đàn hồi trên da mất đi khiến các nếp nhăn xuất hiện nhiều hơn.

Tác hại của thức khuya đối với làn da phái đẹp

Những vấn đề khác gây ảnh hưởng tới da và sức khỏe

  • Việc thức khuya cũng sẽ khiến da bị khô đi do cơ thể bị mất nước dẫn đến việc độ ẩm trên da không thể duy trì. Da khô sạm đi là một trong những nguyên nhân hàng đầu đẩy nhanh tốc độ lão hóa.
  • Ngoài ra, việc sinh hoạt không điều độ sẽ gây ra rối loạn nội tiết tố, hình thành mụn và các tình trạng viêm nang lông.
  • Đồng thời, việc thức khuya sẽ khiến máu lưu thông kém ở vùng da quanh mắt, hình thành quầng thâm và bọng mắt khiến da ở vùng mắt nhanh bị lão hóa hơn với các nếp nhăn và vết chân chim.
  • Cách khắc phục và cải thiện chất lượng giấc ngủ
  • Sắp xếp lịch làm việc và nghỉ ngơi hợp lý
  • Ăn uống đầy đủ, tránh ăn quá no vào buổi tối

Để phòng tối tạo cảm giác dễ chịu và dễ ngủ để lượng melatonin được sản sinh ra giúp ngủ ngon hơn hãy tập các bài tập nhẹ nhàng hoặc thư giãn nhẹ trước khi ngủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
097 270 6576