THÓI QUEN CHĂM SÓC DA CÓ THỂ LÀM TRẦM TRỌNG THÊM TÌNH TRẠNG MỤN

Bạn đang trung thành điều trị mụn nhưng vẫn thấy mụn mới mọc? Thói quen chăm sóc da của bạn có thể là nguyên nhân. Sau đây, Shezin’s Skin đưa ra 8 thói quen chăm sóc da có thể làm trầm trọng thêm tình trạng mụn mà bạn có thể mắc phải.

Thay đổi phương pháp điều trị mụn mỗi tuần

Cách làm này có thể gây kích ứng da, khiến da nổi mụn.

Thay vào đó, bạn cần: Cho một thời gian điều trị mụn trứng cá để phát huy tác dụng. Bạn cần sử dụng một sản phẩm từ 6 đến 8 tuần. Nếu bạn không thấy bất kỳ cải thiện nào sau đó, bạn có thể thử một sản phẩm khác. Quá trình đánh giá chất lượng và xem sản phẩm có phù hợp với da bạn hay không thường mất từ ​​3 đến 4 tháng.

Sử dụng các sản phẩm trang điểm, chăm sóc da và chăm sóc tóc có thể gây mụn

Một số đồ trang điểm, cùng với nhiều sản phẩm chăm sóc da và tóc có chứa dầu hoặc các thành phần khác có thể gây ra mụn.

Thay vào đó, bạn cần: Chỉ sử dụng các sản phẩm trang điểm, kem chống nắng, chăm sóc da và tóc được dán nhãn “không gây mụn” hoặc “sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông”. Những sản phẩm này không gây ra mụn ở hầu hết mọi người.

Dùng chung đồ trang điểm, cọ trang điểm hoặc dụng cụ trang điểm

Ngay cả khi bạn chỉ sử dụng các sản phẩm không gây mụn, việc dùng chung đồ trang điểm có thể dẫn đến mụn. Mụn không lây nhưng khi bạn dùng chung đồ trang điểm, cọ trang điểm, vi khuẩn gây mụn, dầu và tế bào da chết trên da của người khác có thể tích tụ trong lớp trang điểm của bạn. Chúng có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông, dẫn đến nổi mụn.

Thay vào đó, bạn cần: Đảm bảo rằng bạn là người duy nhất sử dụng đồ trang điểm, cọ trang điểm và dụng cụ trang điểm.

Thói quen chăm sóc da có thể làm trầm trọng thêm tình trạng mụn mà bạn có thể mắc phải

Ngủ cùng lớp trang điểm

Ngay cả khi trang điểm không gây mụn cũng có thể gây mụn nếu bạn đi ngủ cùng với lớp trang điểm đó.

Thay vào đó, bạn cần: Tẩy trang trước khi đi ngủ. Không có ngoại lệ. Nếu bạn quá mệt để rửa mặt, hãy sử dụng khăn giấy tẩy trang. Chỉ cần đảm bảo rằng da bạn được giữ sạch và thông thoáng.

Rửa mặt sạch trong ngày

Rửa mặt nhiều lần trong ngày có thể gây kích ứng da, dẫn đến nổi mụn nhiều hơn.

Thay vào đó, bạn nên: Rửa mặt hai lần một ngày – khi thức dậy và trước khi đi ngủ. Nên rửa mặt thật nhẹ nhàng, tránh chà sát, tác động mạnh.

Làm khô da của bạn

Da bị mụn là da nhờn, vì vậy bạn có thể muốn áp dụng các liệu pháp làm se da và trị mụn cho đến khi da mặt khô lại. Đừng! Da khô là da dễ bị kích ứng. Bất cứ khi nào bạn kích ứng da, bạn sẽ có nguy cơ nổi nhiều mụn hơn.

Thay vào đó, bạn nên: Sử dụng các phương pháp điều trị mụn trứng cá theo chỉ dẫn. Nếu da bạn cảm thấy khô, hãy thoa kem dưỡng ẩm dành cho da bị mụn. Bạn sẽ cần thoa kem dưỡng ẩm hai lần một ngày, sau khi rửa mặt.

Chà sạch da

Để loại bỏ mụn trứng cá, bạn có thể muốn tẩy da chết sạch sẽ. Việc chà xát có thể gây kích ứng da, khiến mụn bùng phát.

Bạn cần: Nhẹ nhàng khi rửa mặt, đặc biệt là những vùng có mụn. Bạn nên dùng loại sữa rửa mặt dịu nhẹ, không gây mụn. Dùng đầu ngón tay thoa nhẹ sữa rửa mặt theo chuyển động tròn. Nhẹ nhàng rửa sạch bằng nước ấm. Sau đó thấm khô da bằng khăn sạch.

Nặn mụn không đúng cách

Khi bạn nặn mụn, bạn có khả năng đẩy một số chất bên trong (ví dụ như mủ, tế bào da chết hoặc vi khuẩn) vào sâu hơn trong da. Hành động này làm tăng tình trạng viêm nhiễm. Điều này có thể dẫn đến mụn trứng cá và đôi khi để lại sẹo và đau.

Thay vào đó, bạn nên: Cố gắng chống lại sự “cám dỗ” của việc nặn mụn. Bạn nên điều trị mụn bằng thuốc trị mụn. Nếu bạn bị mụn sâu hoặc đau, bạn cần đến gặp bác sĩ da liễu để giúp làm sạch mụn.

Ghi nhớ những lỗi nhỏ này và đừng mắc sai lầm để tránh tình trạng mụn nặng hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
097 270 6576